Chủ Nhật, 20/12/2020 8:31:30 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp Đài Loan

Ngày 18/12/2020, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tiếp và làm việc với đại diện công ty TNHH Compal Việt Nam do ông Li Chia Hsin – Giám đốc làm Trưởng Đoàn nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư tại Vĩnh Phúc và đẩy mạnh các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác hỗ trợ doanh nghiệp Đài Loan

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp và làm việc với Lãnh đạo Công ty TNHH Compal Việt Nam

Thay mặt Đoàn công tác, ông Li Chia Hsin – Giám đốc Công ty TNHH Compal Việt Nam gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian quý báu đón tiếp Đoàn và báo cáo tình hình triển khai dự án trong thời gian qua và kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Công ty TNHH Compal Việt Nam được cấp phép đầu tư tại tại KCN Bá Thiện, Bình Xuyên Vĩnh Phúc từ năm 2007, với tổng số vốn là 67.000.000 USD và thu hút khoảng 6000 lao động. Hiện nay Công ty đang tiến hành xây dựng nhà máy thứ 2, dự kiến đi vào sản xuất vào Quý I năm 2021. Đây là nhà máy tự động hóa 100% – hiện đại nhất của Tập đoàn Compal trên toàn thế giới, chuyên sản xuất sản phẩm, linh kiện laptop, điện thoại thông minh.

Sau khi báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo công ty chia sẻ mặc dù được sự tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc nhưng doanh nghiệp gặp một số vướng mắc và đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ như: Thủ tục cấp giấy phép lao động, điều chỉnh giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa và nguyên phụ liệu, …

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Thắng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của Công ty và bày tỏ quan điểm với vai trò là cơ quan đầu mối phụ trách hoạt động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công ty sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn tháo gỡ các khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Li Chia Hsin cảm ơn sự chia sẻ chân thành và hỗ trợ nhiệt tình của Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty cam kết sẽ tiếp tục cố gắng phát triển quy mô sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và trở thành một doanh nghiệp FDI điển hình tại Vĩnh Phúc./.

Kim Thu Lan

Gửi phản hồi

*
*