Thứ Sáu, 18/06/2021 23:35:19 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam

Sáng 17/6, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam để kiểm tra công tác phòng chống dịch và nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho sản xuất kinh doanh của các công ty. Cùng dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan làm việc với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam

Nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Vĩnh Phúc đã có chủ trương hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá cao và cảm ơn sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đã giúp cho người dân ổn định cuộc sống và các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, ông Daiki Mihara -Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cho biết, trong thời gian qua, Công ty luôn làm tốt công tác phòng, chống dịch, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, quy trình, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID -19 của Chính phủ, của tỉnh Vĩnh Phúc, bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho công nhân. Về sản xuất kinh doanh, tuy không tránh khỏi những tác động bởi dịch bệnh, nhưng Công ty đều nỗ lực và có nhiều giải pháp duy trì sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống cho người lao động.

Theo ông Hiroyuki Ueda – Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty có giảm so với kế hoạch đặt ra. Song công ty đã thực hiện nhiều biện pháp như thay đổi kế hoạch sản xuất, tìm nhiều nguôn cung ứng khác để vẫn tiếp tục duy trì sản xuất và tăng cường sử dụng máy móc thiết bị, robot nhân tạo thay cho công nhân lao động trực tiếp. Nhờ đó năng suất lao động vẫn đạt chỉ tiêu trong bối cảnh dịch bệnh.

Tổng Giám đốc của hai Công ty đều kiến nghị tỉnh tiếp tục triển khai một số chính sách liên quan đến việc cung ứng nguồn nhân lực trong tình hình dịch bệnh; tạo điều kiện thông quan hàng hóa, nhập khẩu thiết bị lắp ráp, bảo đảm sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh cũng như trong thời gian tới.

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc làm việc tại Công ty TNHH Ô tô Toyota Việt Nam

Đánh giá cao việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch của hai Công ty, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh quan điểm của tỉnh là tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, đồng thời khẳng định đối với các đề xuất của cả hai công ty cái gì thuộc thẩm quyền của tỉnh, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng hỗ trợ tối đa để doanh nghiệp duy trì sản xuất, kinh doanh cũng như phòng, chống dịch COVID-19. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương, hay có liên quan đến các địa phương khác, tỉnh sẽ có văn bản đề xuất với Trung ương và sẽ làm việc với các địa phương để giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Qua đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị hai Công ty tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, có giải pháp ổn định, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh, quan tâm tới đời sống, việc làm, sức khỏe và thu nhập của người lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trong quá trình sản xuất, nếu có khó khăn, vướng mắc, các công ty tiếp tục đề xuất để tỉnh cùng tháo gỡ. Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan đã tặng quà phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho 2 Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam.

Lưu Thị Tuyết Nhung (Bài và ảnh)