Thứ Tư, 13/12/2023 10:10:41 (GMT+7)

Thêm một dự án thuộc lĩnh vực cơ khí được triển khai

Sáng 2/12, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ động thổ nhà máy mới công ty TNHH Công nghiệp cơ khí Lioho Machine Works Việt Nam tại khu công nghiệp Thăng Long huyện Bình Xuyên. Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Thêm một dự án thuộc lĩnh vực cơ khí được triển khai

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành tặng hoa chúc mừng Công ty Công nghiệp cơ khí Lioho Machine Works Việt Nam

Dự án Công nghiệp cơ khí Lioho Machine Works Việt Nam được xây dựng trên diện tích đất 5 ha, tại KCN Thăng Long với tổng mức đầu tư 75 triệu USD. Với mục tiêu: Sản xuất sản phẩm phụ tùng ô tô xe gắn máy, linh kiện máy nông nghiệp, linh kiện kim loại của thiết bị mạng internet, linh kiện kim loại của máy bơm, bán buôn máy móc thiết bị và phụ tùng máy khác. Đây là dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư khi quyết định phát triển dự án tại Vĩnh Phúc. Với việc Dự án được xây dựng ở vị trí giao thông rất thuận lợi, có địa hình cao ráo, có nền địa chất rất ổn định, thuộc huyện Bình Xuyên – một trong những huyện đi đầu của tỉnh về phát triển công nghiệp (có số dự án sản xuất công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn chiếm 78% tổng số dự án đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh). Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định: Đây là yếu tố rất quan trọng góp phần cho sự thành công của dự án.

Nhấn mạnh lễ động thổ dự án Công nghiệp cơ khí Lioho Machine Works Việt Nam, mới chỉ là bước khởi đầu, để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định khác có liên quan,

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân và các doanh nghiệp sản xuất khu vực lân cận dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành, địa phương, nhất là Ban quản lý các KCN và UBND huyện Bình Xuyên tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai xây dựng, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án

Baovinhphuc