Thứ Sáu, 02/10/2020 4:03:27 (GMT+7)

Tăng cường công tác nắm bắt thông tin, hỗ trợ đối với một số doanh nghiệp ngành ngành điện tử và cơ khí chế tạo

Công nghiệp cơ khí, chế tạo được xác định là một trong những ngành chủ lực của nền kinh tế trong suốt các năm qua. Đối với Vĩnh Phúc, công nghiệp cơ khí, chế tạo có tiềm năng lớn để phát triển, tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp (DN) nội tỉnh quy mô, nguồn lực còn hạn chế, chịu sự cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp nước ngoài nên chưa phát huy được hết tiềm năng.

Tăng cường công tác nắm bắt thông tin, hỗ trợ đối với một số doanh nghiệp ngành ngành điện tử và cơ khí chế tạo

Các chuyên gia cùng lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp đi khảo sát công ty Cổ phần ACCURACY

Với mục tiêu phát triển, nâng tầm doanh nghiệp ngành cơ khí nội địa trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có những chính sách hỗ trợ được lồng ghép xây dựng. Riêng trong năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang phối với cùng với Cục Doanh nghiệp phát triển, Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-VASI, Tổ công tác thực hiện dự án LinkSME về hỗ trợ doanh nghiệp tiến hành khảo sát một số doanh nghiệp ngành cơ khí, chế tạo. Việc khảo sát tình hình sản xuất, quy mô, định hướng phát triển, các tác động do khó khăn của dịch Covid-19… sẽ là cơ sở để xây dựng các giải pháp hỗ trợ phát triển trong năm 2020 và thời gian tới.

Trong ngày 25/9/2020, đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Cổ phần ACCURACY Việt Nam và Công ty Cổ phần Điện – Điện tử Mê Trần Bình Xuyên đều sản xuất về lĩnh vực ngành điện tử và cơ khí chế tạo. Về công ty Cổ phần ACCURACY sản xuất về cơ khí (tại Phố An Định, khu HC số 8, Phường Đống Đa, phường Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc); với tổng diện tích nhà xưởng 4200m2 trong đó gồm 3 xưởng; xưởng 1: dập, hàn ofie; xưởng 2: uốn, khuôn; xưởng 3: đánh bóng với 74 cán bộ và công nhân; nhiều năm liền Công ty cổ phần ACCURACY là đối tác tin cậy của các khách hàng như Honda, Yahata Việt Nam…..

Đối với Công ty TNHH Điện – Điện tử Mê Trần Bình Xuyên tại Lô M khu công nghiệp Bình Xuyên, Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đây là đơn vị đã có trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất linh kiện điện tử. Doanh thu hàng năm tăng đều và tăng cao trong năm 2018 là 9.000.000 USD với số công nhân là 282 người. Nhà máy bao gồm lắp ráp dây chuyền với hệ thống quản lý hoàn hảo, tư duy giảm thiểu và không đổi cải thiện SQCDE theo thứ tự để cung cấp hàng hóa tốt nhất cho dịch vụ của khách hàng.

Các DN lĩnh vực chế tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp, ô tô, thiết bị công trình công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí sẽ được khảo sát để thu thập thông tin, đánh giá hiện trạng công nghệ của các DN. Trên cơ sở đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh ban hành, triển khai chính sách ưu đãi, chiến lược phát triển ngành công nghiệp cơ khí cho các doanh nghiệp. Đồng thời, Sở cũng xây dựng báo cáo tổng hợp và các báo cáo chuyên đề, cập nhật thông tin của các doanh nghiệp cơ khí trên trang thông tin điện tử của Sở để cộng đồng doanh nghiệp có thêm kênh thông tin, hợp tác với nhau một cách rộng rãi hơn.

Nguyễn Thị Phương Anh

Gửi phản hồi

*
*