Thứ Tư, 17/01/2024 8:47:54 (GMT+7)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích

Ông Phạm Quang Thắng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích và Công ty TNHH Phát triển Cụm công nghiệp Hoàng Lâu

Ngày 16/01/2024, Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích và Công ty TNHH Phát triển Cụm công nghiệp Hoàng Lâu về việc trao đổi các cơ hội đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc, cùng dự có đại diện Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu, Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp và chuyên viên phòng Kinh tế Đối ngoại

Tại buổi làm việc, Ông Phạm Quang Thắng– Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đã giới thiệu tình hình thu hút đầu tư tại Vĩnh Phúc của các doanh nghiệp Trung Quốc. Tính đến hết năm 2023, Trung Quốc đã có 52 dự án FDI đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc với tổng số vốn đăng ký gần 500 triệu USD. Phần lớn các dự án đầu tư của Trung Quốc vào tỉnh Vĩnh Phúc tập trung vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ điện, điện tử.

Ông Jason Bao – Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích giới thiệu về lĩnh vực đầu tư của tập đoàn tập trung vào sản xuất cơ khí chính xác. Năm 2023 tổng doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn khoảng 170 triệu USD. Đại diện tập đoàn bày tỏ mong muốn tìm hiểu và đầu tư tại Vĩnh Phúc với dự án nhà máy sản xuất bộ trao đổi nhiệt năng với quy mô tổng vốn đầu tư khoảng 35 đến 50 triệu USD.

Đại diện các phòng, đơn vị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự buổi làm việc đã thông tin về tình hình đầu tư trên địa bàn tỉnh và giải đáp các thắc mắc của nhà đầu tư.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Quang Thắng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Tập đoàn Công nghiệp Cơ khí Vô Tích nghiên cứu, đánh giá hiệu quả đầu tư dự án tại Vĩnh Phúc. Ông cũng khẳng định tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phạm Diệu Linh