Thứ Hai, 14/08/2023 7:43:48 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước tiếp và làm việc với Đoàn Lãnh đạo Trường Quản lý Thái Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Chiều 09/8/2023, Đoàn Lãnh đạo Trường Quản lý Thái Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc do ông Mã Phương – Chủ tịch Trường làm Trưởng đoàn đã đến tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Ngoại vụ, Xây dựng; Ban Quản lý các KCN và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước tiếp và làm việc với Đoàn Lãnh đạo Trường Quản lý Thái Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước làm việc với Đoàn Trường Quản lý Thái Sơn

Chào đón Đoàn Lãnh đạo Trường Quản lý Thái Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đánh giá cao sự phát triển của các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Sơn Đông và sự quan tâm của các nhà đầu tư Trung Quốc đối với môi trường đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua. Trao đổi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch đã giới thiệu tổng quan, các cơ hội và tiềm năng khi đầu tư vào Vĩnh Phúc. Tính đến tháng 6 năm 2023, toàn tỉnh thu hút 453 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 7,76 tỷ USD từ hơn 20 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 41 dự án của các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: điện tử, ô tô, xe máy, dệt may.

Về phía Trường Quản lý Thái Sơn, tiền thân là Đại học Sơn Đông thuộc Ủy ban Kinh tế và Thương mại tỉnh Sơn Đông, là cơ sở đào tạo cho các doanh nhân và các nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tỉnh Sơn Đông. Đây là một ngôi trường tập trung vào nghiên cứu quản lý chiến lược vốn chủ sở hữu, sinh viên chủ yếu đến từ khắp nơi trên đất nước mỗi năm, ngoài ra còn có nhiều sinh viên đến từ nước ngoài.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của tỉnh, ông Mã Phương – Chủ tịch Trường Quản lý Thái Sơn cho biết trong đoàn công tác lần này có sự góp mặt của rất nhiều các chủ doanh nghiệp lớn, có nhiều năm kinh nghiệm đầu tư tại các lĩnh vực như thực phẩm, hóa chất, điện tử, thi công nội thất, thương mại điện tử, logistics,…đồng thời bày tỏ mong muốn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Trung Quốc có cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước và lãnh đạo các sở, ngành cùng trao đổi với ông Mã Phương và các thành viên khác trong đoàn công tác về cơ hội đầu tư, quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư; chính sách miễn, giảm tiền thuê đất đối với các dự án sản xuất (máy móc, công nghiệp thực phẩm, hóa chất,…) công nghiệp dịch vụ, thương mại. Đặc biệt, đoàn Lãnh đạo Trường Quản lý Thái Sơn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực sản xuất xe máy điện – một mô hình đang rất phát triển cả ở thị trường Việt Nam và trên thế giới.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm khu nhà xưởng Công ty CNCTech – khu công nghiệp Thăng Long, khu công nghiệp Bá Thiện 1 và khu công nghiệp Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong chuyến công tác lần này, ông Mã Phương – Chủ tịch Trường Quản lý Thái Sơn cho biết tỉnh Vĩnh Phúc có nét tương đồng với tỉnh Sơn Đông, đều là những khu vực giàu tiềm năng phát triển. Chính vì vậy, ông rất mong muốn tìm kiếm được cơ hội đầu tư, hợp tác ở tỉnh Vĩnh Phúc trong tương lai.

Phan Thị Ngọc Ánh