Thứ Hai, 16/01/2023 7:57:46 (GMT+7)

Nhà đầu tư Singapore đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng ngày 9/1/2023, đại diện công ty West Point Hospital (Singapore) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhà đầu tư Singapore đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Phạm Quang Thắng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Đặng Văn Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; ông Nguyễn Kim Phương, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phạm Quang Thắng vui mừng khi được tiếp đón bà Josephine Leong, Giám đốc tư vấn chăm sóc sức khỏe, công ty West Point Hospital đến thăm và làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và Vĩnh Phúc, đồng thời trân trọng sự quan tâm của quý công ty đối với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Josephine Leong cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Vĩnh Phúc. Bà cho biết Công ty West Point Hospital là thành viên của Tập đoàn ECON chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore. Với đội ngũ bác sĩ, y tá và các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, West Point Hospital muốn mang đến dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất và nhanh nhất đến với cộng đồng.

Bà Josephine Leong bày tỏ mục đích chuyến đi lần này là muốn chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm giữa tỉnh Vĩnh Phúc với công ty West Point Hospital trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Giới thiệu chương trình đào tạo đội ngũ bác sĩ và y tá, West Point Hospital muốn đem đến quỹ học bổng dành cho y tá từ Singapore để đào tạo một đội ngũ y tá chuyên nghiệp làm việc tại Việt Nam. Bà bày tỏ mong muốn trong tương lai được hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực chăm sóc y tế, ngày càng nâng cao năng lực đội ngũ y tế và chất lượng đời sống của người dân trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Thắng trao đổi một số thông tin khái quát về tỉnh Vĩnh Phúc như điều kiện tự nhiên, văn hóa và kinh tế – xã hội. Vĩnh Phúc hiện xếp trong nhóm các tỉnh có thứ hạng cao trong cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tỉnh tuy có diện tích nhỏ nhưng lại có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội vì có vị trí địa lý gần với Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài. Tỉnh hiện nay thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, với lực lượng lao động dồi dào nên việc nâng cao năng lực chăm sóc y tế là rất cần thiết.

Đại diện cho Sở Y tế, ông Đặng Văn Hải ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của công ty West Point Hospital đối với hệ thống chăm sóc y tế của tỉnh Vĩnh Phúc. Ông Đặng Văn Hải đã chia sẻ định hướng phát triển y tế của tỉnh đến năm 2035 và mong muốn trong thời gian sớm nhất sẽ có buổi làm việc cụ thể hơn với công ty West Point Hospital.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng các nội dung hợp tác tại buổi làm việc sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Thành Trung