Thứ Bảy, 23/09/2023 15:27:09 (GMT+7)

Khai mạc triển lãm công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023

Ngày 21/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm Công nghệ thông minh tại Việt Nam – OCTF 2023, sự kiện do Công ty TNHH Triển lãm Quốc tế Quảng Triển Quảng Đông và một số đối tác đồng tổ chức. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 23/9.

Dự lễ khai mạc có ông Wei Hua Xiang – Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP.HCM, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương, ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc Chi nhánh VCCI tại TPHCM, ông Xu Fengpei – Hội trưởng Hội Liên hiệp doanh nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam cùng nhiều khách mời, đại diện doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhận lời mời của Ban tổ chức, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Sở Kế hoạch và Đầu tư cử đại diện tham dự, Ông Phạm Quang Thắng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng một số Trưởng phòng của Sở đại diện tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài khẳng định OCTF 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến, cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông minh đến từ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Trung Quốc và Châu Á. Bộ Công thương tin tưởng triển lãm sẽ mang đến cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam tiếp thu những công nghệ mới; tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng và nguồn sản phẩm chất lượng cao; tìm hiểu, nắm bắt thông tin để tăng cường các cơ hội hợp tác đầu tư.

Triển lãm có quy mô hơn 200 gian hàng, với 150 doanh nghiệp tham dự, trưng bày hơn 2.000 sản phẩm bao gồm: sản xuất thông minh, năng lượng mới, vật liệu mới, điện tử tiêu dùng, đồ điện gia dụng thông minh, chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, thiết bị điện tử và các lĩnh vực khác, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc và thế giới trong lĩnh vực kỹ thuật sản xuất và giải pháp sản xuất tham dự, có nhiều doanh nghiệp nổi bật, doanh nghiệp thuộc top 100, các công ty niêm yết, các công ty ưu tú nhất mang đến triển lãm những công nghệ tiên tiến nhất.

Bên cạnh các sản phẩm công nghệ như: màn hình cảm ứng LCD công nghệ nano bạc, máy bay không người lái, xe không người lái, cánh tay robot và robot dưới nước…, các doanh nghiệp còn mang đến triển lãm các sản phẩm, giải pháp quang điện và lưu trữ năng lượng mới, giải pháp xử lý cốt lõi và tiêu hủy bùn thải đô thị, các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo… đáp ứng nhu cầu của thị trường và xu hướng tiêu dùng bền vững, giảm thiểu tối đa tác động của con người tới môi trường.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, đã diễn ra Hội nghị trao đổi kinh tế và thương mại Trung Quốc (Quảng Đông) – Việt Nam (TP.HCM), tọa đàm, Hội thảo cơ hội tăng cường hợp tác năng lực sản xuất và chiến lược nâng cấp công nghiệp Trung-Việt, các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp tại khu vực giao thương trực tiếp.

Nhằm tăng cường các hoạt động kết nối, hợp tác xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Trung Quốc, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, làm việc với một số doanh nghiệp, đại diện là Tập đoàn EverWin, Tập đoàn dịch vụ có bề dày lịch sử hơn 20 năm tại Việt Nam, đầu tư phát triển 6 lĩnh vực dịch vụ bao gồm tư vấn đầu tư, kế toán thuế, luật, chứng khoán, bất động sản và tuyển dụng.

Thông qua các hoạt động hợp tác đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư trong thời gian tới./.

Nguyễn Hoàng Nam