Thứ Tư, 14/12/2022 10:28:11 (GMT+7)

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 12/12/2022, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Nguyễn Kim Phương – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Ngọc Quân – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc.
Đại diện cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Ông Nguyễn Kim Phương vui mừng khi được tiếp đón Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore đến thăm và làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời trân trọng sự quan tâm của Hiệp hội đối với tình hình phát triển kinh tế – xã hội và môi trường đầu tư của tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Phương trao đổi một số thông tin về tỉnh Vĩnh Phúc như điều kiện tự nhiên, văn hóa và kinh tế – xã hội. Vĩnh Phúc hiện xếp trong nhóm các tỉnh có thứ hạng cao trong cả nước về Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (năm 2021 xếp thứ 5/63 tỉnh thành). Ngoài ra, môi trường kinh doanh của Vĩnh Phúc còn được đánh giá cao nhờ tính minh bạch, lành mạnh và công bằng.
Một trong những điểm nổi bật của tỉnh là trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển cũng như tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh.
Đại diện cho Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Ngọc Quân chia sẻ: Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Vĩnh Phúc đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và đất nước. Tính đến nay Hội Doanh nghiệp trẻ đã có hơn gần 200 hội viên chính thức là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh tế: Sản xuất, thương mại, xây dựng, dịch vụ, nông nghiệp; Logistics … giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng góp một phần không nhỏ vào GDP của tỉnh nhà. Hội doanh nghiệp trẻ đã và đang trở thành cầu nối hợp tác kinh doanh tin cậy giữa các doanh nghiệp trẻ Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp trong tỉnh và tỉnh bạn. Hội đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ các hội viên trong sản xuất kinh doanh, đầu tư và mở rộng thị trường, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế khó khăn chung của cả nước hiện nay.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Zhai Zhihan cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và trang trọng của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho Hiệp hội. Ông cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore được thành lập năm 2010 bởi một nhóm thanh niên tình nguyện với mục tiêu sẽ trở thành cộng đồng hàng đầu truyền cảm hứng cho giới trẻ hiểu biết về Trung Quốc và tạo điều kiện cho họ kết nối với Trung Quốc.
Ông Zhai Zhihan bày tỏ mục đích của chuyến đi lần này là để tìm hiểu tiềm năng lợi thế của tỉnh, học hỏi và trao đổi với các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Ông tin rằng mối quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore với Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng sẽ vươn tới một tầm cao mới và đem đến những kết quả tốt đẹp.
Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Phương bày tỏ mong muốn có thêm nhiều cơ hội hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Singapore, hy vọng sẽ đón tiếp nhiều nhà đầu tư tiềm năng từ đất nước Singapore đến đầu tư tại Vĩnh Phúc, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo lập môi trường đầu tư – kinh doanh thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thành Trung