Thứ Năm, 12/10/2023 14:15:43 (GMT+7)

Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Sáng 12/10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia, nguyên Chủ tịch VCCI; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 300 doanh nghiệp FDI, DDI trên địa bàn tỉnh.

Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng lẵng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp

Vĩnh Phúc hiện có trên 15.000 doanh nghiệp, trong đó có trên 9.500 doanh nghiệp đang hoạt động. Hơn 3 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid -19 và suy giảm của nền kinh tế nhưng với sự chủ động đổi mới, khát vọng vươn lên, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đã từng bước vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, có trách nhiệm với xã hội. Trong từng lĩnh vực, nhiều doanh nhân đã thành công, tạo nên thương hiệu lớn, nhận nhiều giải thưởng tầm cỡ quốc gia và được vinh danh trên nhiều diễn đàn doanh nghiệp.

Ghi nhận và đánh giáo cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định: Đồng hành cùng doanh nghiệp, Vĩnh Phúc đã quyết liệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, công điện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, dù GRDP của tỉnh 9 tháng năm 2023 chỉ đạt 2,1%; ngành công nghiệp – xây dựng giảm 0,74% nhưng Vĩnh Phúc vẫn là điểm sáng của cả nước về thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, với 1.110 doanh nghiệp được thành lập mới, tổng vốn đăng ký 13,8 nghìn tỷ đồng, tăng 11,11% so cùng kỳ năm trước; dòng vốn đầu tư FDI, DDI vượt xa so với mục tiêu năm 2023 đề ra. Điều này cho thấy sự tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với môi trường đầu tư của tỉnh và kỳ vọng sự phục hồi đà phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao Cờ cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022

Thực hiện Nghị quyết số 41/NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ mới, thời gian tới, Vĩnh Phúc sẽ tập trung triển khai thực hiện tốt 7 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Nghị quyết, trong đó chú trọng nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thực hiện mục tiêu phát triển đất nước; hoàn thiện chính sách, pháp luật, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, an toàn, bình đẳng cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển và cống hiến. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách; quan tâm phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh ngang tầm mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa mở rộng quy mô, nâng cao sức cạnh tranh, năng lực sản xuất, phát triển mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh…bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Vũ Việt Văn mong muốn, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và khát vọng vươn lên, khẳng định là trung tâm, là chủ thể, là động lực phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với đó chủ động, tiên phong trong chuyển đổi số, có những giải pháp mang tính dài hạn để thích nghi, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Thường xuyên hiến kế, góp ý thẳng thắn với các cấp chính quyền trong việc cắt giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ. Đồng thời quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, hợp tác đoàn kết, tương thân tương ái, đồng hành cùng địa phương xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp phát triển và là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Theo Thanh Nga - vinhphuc.gov.vn