Thứ Tư, 27/04/2022 19:35:52 (GMT+7)

Công bố bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022

Vừa qua, để ghi nhận những thành tựu, nỗ lực xứng đáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2021 và xây dựng khí thế mới, niềm tin mới, động lực mới cho năm 2022, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500).

Công bố bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng  nhanh nhất Việt Nam năm 2022

Ảnh: kinhtevadubao.vn

Bảng xếp hạng FAST500 được dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, vốn chủ sỡ hữu, lợi nhuận trước thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động. Đây là năm thứ mười hai liên tiếp danh sách FAST500 bước trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh, có đóng góp đáng kể vào sự phục hồi và vươn lên của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động từ làn sóng Covid-19 lần thứ tư.

Góp mặt trong danh sách Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam, tỉnh Vĩnh Phúc đã có 04 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần công nghiệp Á Mỹ (đứng thứ 11), Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa (đứng thứ 124), Công ty cổ phần TTC (đứng thứ 431), Công ty TNHH nhà nước một thành viên Xuân Hòa (đứng thứ 471). Các doanh nghiệp này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết bị điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin, viễn thông, sản phẩm từ gỗ và nội thất,…Hai trong số 04 doanh nghiệp này là công ty Cổ phần công nghiệp Á Mỹ ( đứng thứ 390) Công ty Cổ phần Tập đoàn Nagakawa (đứng thứ 440) cũng là các doanh nghiệp có tên trong danh sách 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021.

Bước sang năm 2022, kỳ vọng những giải pháp thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia sẽ được các cấp, ngành triển khai hiệu quả, giúp cộng đồng doanh nghiệp an tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh, vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới để tiếp tục có những đóng góp đáng kể cho kinh tế của tỉnh, cho cộng đồng, cho xã hội trong thời kỳ hội nhập.

Nguyễn Thị Hải Yến

Gửi phản hồi

*
*