Thứ Tư, 30/09/2020 18:37:58 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam

Sáng 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam do ngài Vadim Bublikow – Phó Đại sứ làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn tới Vĩnh Phúc dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liêng bang Nga.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ; tình hình thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, thu ngân sách và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn tới.

Nhấn mạnh mối quan hệ, tình cảm đặc biệt giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Vadim Bublikow và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động cụ thể, làm cầu nối để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Liên bang Nga sang nghiên cứu, đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhất là ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao mà Liên bang Nga có thế mạnh; kết nối để Vĩnh Phúc kết nghĩa với một địa phương của Nga có những điểm tương đồng về văn hóa, có thế mạnh về phát triển công nghiệp. Cùng với đó, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công dân Vĩnh Phúc được học tập, đào tạo tại Nga; tổ chức Ngày văn hóa hoặc Tuần văn hóa Nga tại Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung.

Ấn tượng với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là những thành công bước đầu của Vĩnh Phúc nói riêng, Việt Nam nói chung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngài Vadim Bublikow cho biết, mối quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga đã được xây dựng qua nhiều thế hệ và được kiểm chứng qua thời gian. Năm 2020, có nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư được tổ chức ở Việt Nam và Liên bang Nga, góp phần kết nối và mở rộng hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Ngài Vadim Bublikow khẳng định, cá nhân ngài và Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại Việt Nam; tổ chức các chương trình đào tạo, giáo dục và làm cầu nối đưa các nhà đầu tư Nga sang tìm hiểu môi trường đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Gửi phản hồi

*
*