Thứ Tư, 24/11/2021 20:09:45 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tiếp và làm việc với lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nhật Bản

Tiếp theo chương trình công tác tại Nhật Bản, chiều 24/11, tại Tokyo, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Nhật Bản: Tập đoàn Sojitz, Tập đoàn Sumitomo và dự lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản và Việt Nam

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Sumitomo, ông Yuji Watanabe cảm ơn đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã dành thời gian đón tiếp. Ông Yuji Watanabe cũng thay mặt lãnh đạo Tập đoàn cảm ơn tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm hỗ trợ Tập đoàn triển khai xây dựng và vận hành tốt khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc. Đặc biệt, thời gian qua, đại dịch Covid-19 có những tác lớn đến tình hình sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, song các cấp chính quyền và cơ quan hữu quan của tỉnh Vĩnh Phúc đã luôn đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp. Từ năm 2015, Tập đoàn Sumitomo đã triển khai đầu tư xây dựng khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc với quy mô 213 ha tại huyện Bình Xuyên, đến nay, khu công nghiệp này đã có 30 dự án, chủ yếu đến từ Nhật Bản; tỷ lệ lấp đầy đạt gần 74%.

Đánh giá cao mô hình và kết quả đầu tư của Tập đoàn tại dự án khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lãnh đạo Tập đoàn nghiên cứu tiếp tục triển khai dự án mới trên địa bàn tỉnh và đồng hành cùng tỉnh mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến với Vĩnh Phúc.

 

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng Tập đoàn Sojitz và các đối tác ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ và Đoàn công tác có buổi làm việc với Tập đoàn Sojitz. Tại buổi tiếp, ông Koji Izutani – Giám đốc quản lý điều hành Tập đoàn Sojitz cùng một số lãnh đạo tập đoàn, công ty đối tác tại Việt Nam như Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico). Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Thị Thúy Lan hoan nghênh Tập đoàn Sojitz và các đối tác đã lựa chọn tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương để hợp tác đầu tư một dự án có mức đầu tư lớn trong lĩnh vực nông nghiệp. Dự án bò chế biến thịt tại Vĩnh Phúc do liên doanh Công ty Vinamilk, Vilico và Tập đoàn Sojitz đầu tư tại Vĩnh Phúc có tổng mức đầu tư trên 500 triệu USD với các nội dung: Đầu tư cơ sở trang trại chăn nuôi – chế biến – phân phối sản phẩm thịt bò cung cấp cho thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu. Đây là mô hình phát triển nông nghiệp không chỉ dựa trên nông sản mà còn kết hợp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Vĩnh Phúc với Tập đoàn Sojitz và các đối tác, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng các bên tham gia ký kết và kỳ vọng các nhà đầu tư của Nhật Bản và Việt Nam hợp tác thành công trong triển khai dự án. Đồng chí đề nghị các nhà đầu tư khẩn trương triển khai các bước tiếp theo để dự án sớm đi vào hoạt động và đem lại hiệu quả thiết thực. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ khẩn trương chỉ đạo các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ cùng các nhà đầu tư để dự án sớm được triển khai trên thực địa trong thời gian sớm nhất.

Trong chương trình công tác tại Nhật Bản lần này, Đoàn công tác của tỉnh sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác hữu nghị và xúc tiến đầu tư với các đối tác, doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn